Công văn triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn chống đuối nước trẻ em trên địa bàn xã

Ngày 19/05/2023 15:18:27

Ngày 18 tháng 5 năm 2023 Ủy ban nhân dân xã Lương Ngoại ban hành Công ăn số: 64/CV-UBND Về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn chống đuối nước trẻ em trên địa bàn xã, nội dung cụ thể như sau:

Thực hiện Công văn số 1226/UBND-KT&HT ngày 17/5/2023 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện các biện pháp trong công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn huyện Bá Thước. Để thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng, chống tại nạn thương tích, đặc biệt phòng, chống tai nạn duối nước ở trẻ em. Ủy ban nhân dân xã đề nghị Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị, các thôn, các trường học trên địa bàn toàn xã tổ chức triển khai một số nội dung sau:

1. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình, các trẻ em, học sinh trong công tác phòng, chống tại nạn thương tích; phòng, chống đuối nước; nhằm nâng cao nhận thức, ý thức về tính nguy hiểm khi xảy ra tai nạn thương tích và đuối nước.

2. Tuyên truyền, hướng dẫn một số biện pháp trong phòng, chống thương tích và phòng, chống đuối nước:

- Phòng ngừa đánh nhau: Giáo dục ý thức cho các em không được sô đẩy, đánh nhau; không cho các em mang vật sắc, nhọn nguy hiểm như dao, kiếm, súng cao su và các hung khí; thường xuyên quản lý, giám sát, giáo dục trẻ em thương yêu, đoàn kết.

- Phòng ngừa tai nạn giao thông: Tại nhà và các trường học phải chú ý đóng cổng, không cho trẻ em chạy ra ngoài chơi; xây dựng các bài hướng dẫn thực hiện luật an toàn giao thông; khi tham gia giao thông bằng mô tô phải đội mũ bảo hiểm; tạo thói quen thắt dây an toàn trên ô tô.

- Phòng ngừa bỏng, nhiệm độc: Bảng điện, phích nước trong các gia đình phải để cao, xã tầm tay trẻ em; luôn quan tâm chăm sóc trẻ em, không để trẻ chơi một mình ở các nơi, vị trí dễ gây ra tai nạn; để thuốc và các loại hóa chất ngoài tầm tay trẻ em; không cho trẻ em tự uống thuốc.

- Phòng ngừa đuối nước: Hướng dẫn trẻ em thường xuyên rèn luyện thể lực, tập dạy bơi; khi đi bơi cần có người lớn giám sát và tuân thủ về an toàn; không cho trẻ em ra gần ao, hồ, sông, suối một mình; khi có mưa lũ, học sinh đi học qua sông, suối, gầm tràn phải có người lớn đưa và đảm bảo an toàn; giếng nước, bể nước phải có nắp đậy an toàn.

Ủy ban nhân dân xã đề nghị Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị, các thôn, các trường học tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai các nội dung trên.

Đăng lúc: 19/05/2023 15:18:27 (GMT+7)

(Bấm vào đây để nhận mã)