Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XXII

Ngày 22/06/2022 00:00:00

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khoá XXII diển ra vào trung tuần tháng 7. Ngày 21/6, tại Hội trường xã Lương Ngoại, tổ Đại biểu HĐND huyện được bầu tại Cụm Quý Lương và xã Điền Lư, do đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã khu vực Quý Lương và xã Điền Lư. Dự hội nghị có đại diện một số ngành chức năng của huyện và cử tri các xã trong khu vực Quý Lương và xã Điền Lư.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri các xã khu vực được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; nghe tổ đại biểu số HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình, thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện. Qua tiếp xúc đã có 30 lượt ý kiến cử tri phản ánh về những khó khăn, vướng mắc mà cử tri quan tâm có liên quan đến một số lĩnh vực chủ yếu như: nâng cấp các tuyến giao thông bị sạt lở trong mùa mưa, xây dựng các công trình phúc lợi nhà văn hóa thôn, bai đập và các tuyến kênh mương nội đồng; đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân các xã trong khu vực. Trong đó quan tâm xây dựng mới đài truyền thanh xã Lương Ngoại, tập trung giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trang trại lợn, giếng nước bị ô nhiễm, vấn đề hỗ trợ ngập úng đất sản xuất khu vực hạ lưu và ngập úng các phần mộ trẻ em ở Thôn Dần Long do ảnh hưởng của nhà máy thủy điện Bá Thước II. Ngành điện lực kéo dài đường dây 0,4 để người dân có đủ điện sinh hoạt và sản xuất.

Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của các ngành chức năng đã được giải đáp, phân tích trả lời trực tiếp, thỏa đáng tại hội nghị, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri. Với trách nhiệm của mình, đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện và sẽ phản ánh với các cấp có thẩm quyền và phản ánh trước kỳ họp thứ 7, HĐND huyện xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri theo quy định pháp luật.

Trương Khánh

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XXII

Đăng lúc: 22/06/2022 00:00:00 (GMT+7)

Trương Khánh